LINENewsSocial

Avatar

𝐵𝐸𝐿𝐿 May 21, 2020

สอนวิธีปิดตั้งค่าใน LINE ไม่ให้คนอื่นเห็นว่าเราติดตามใครอยู่

หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่า เมื่อไม่กี่วันมานี้ LINE ได้ออกอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ ให้เรา “กดติดตาม” บัญชีหรือบุคคลที่น่าสนใจได้เเล้ว โดยไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนกันไลน์ และยังแถมมาอีกหนึ่งฟีเจอร์คือ เราสามารถดูได้ว่าเพื่อนในไลน์ของเรานั้นกดติดตามใครอยู่บ้าง ซึ่งอาจมีทั้งคนที่ชอบเเละไม่ชอบฟีเจอร์เหล่านี้

สำหรับใครที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นเห็นว่าเราติดตามใครอยู่บ้าง สามารถปิดได้ค่ะ โดยมีวิธีดังนี้

1. เข้าไปที่ตั้งค่าสัญลักษณ์รูปเฟือง

2. จากนั้นเลือกหัวข้อไทมไลน์ (Timeline)

3. เลือก ตั้งค่าการติดตาม (Follow settings)

4. ในหน้านี้จะมี 2 ตัวเลือก คือ 

– บรรทัดบน อนุญาติให้ติดตาม (Allow follows) หมายถึง เราอนุญาติให้คนอื่นๆ ที่ไม่ใช่เพื่อนสามารถติดตามหน้าไทมไลน์ของเราที่โพสต์เป็นสาธารณะได้ หากไม่ต้องการให้กด “ปิด” 

– บรรทัดล่าง แสดงข้อมูลการติดตาม (Show follow info) คือ เพื่อนในไลน์ของเรานั้นสามารถดูได้ว่า เราติดตามบัญชีของใครบ้าง หากใครที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็น สามารถกด “ปิด” ตรงนี้ได้เลยค่ะ

เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยเเล้วเเล้วค่า ^^

ที่มา : LINE