AdvertorialNews

Avatar

doyoumind September 30, 2021

ทรู 5G ผงาดคว้ารางวัลระดับโลกจาก Opensignal เป็นผู้นำในกลุ่ม (5G Availability) ตอกย้ำประสบการณ์จริงบนเครือข่ายอัจฉริยะที่ดีที่สุดจากทรู

ด้วยพฤติกรรมและการทำงานด้านคอนเทนต์ เหล่าอินฟลูเอนเซอร์และครีเอเตอร์ต่างก็ต้องการเครือข่ายที่ครอบคลุม เพื่อประสบการณ์การใช้งานบนเครือข่าย 5G ที่ดีขึ้น ให้ทันต่อการรับใช้งานครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตที่บ้านหรือบนมือถือ ต่างก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการทำงานทั้งนั้น

ทั้งนี้ รายงานล่าสุดจาก Opensignal ผู้ดำเนินการวิเคราะห์ระบบมือถือ และกำหนดมาตรฐานระดับโลก ได้มอบรางวัลผู้นำ 5G ระดับโลก ในหมวด ‘5G Availability’ ที่เป็นการวัดจากประสบการณ์การใช้งานจริงบนเครือข่าย 5G ให้กับทรู 5G

จากรายงานพบว่าผู้ใช้งานบนเครือข่ายทรู 5G อยู่ที่ 22.1% ในขณะที่ค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 11.2% จึงทำให้ทรู 5G ติด Top 20 จากการวัดผลจากทั่วโลก ตอกย้ำความพร้อมให้บริการของทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะ สมกับเป็นผู้นำด้าน 5G ที่เร็วแรงกว่า และครอบคลุมกว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

นอกจากนี้ ทรูยังเป็นรายเดียวในไทยที่มีครบทั้ง 7 ย่านความถี่ เรียกว่าครอบคลุมประชากรในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมากกว่า 98% และครอบคลุมสูงสุดทั่วประเทศเลยทีเดียว ซึ่งในอนาคตทรูก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะยกระดับเครือข่าย 5G ให้เทียบเท่ามาตรฐานโลก ทั้งเรื่องความเร็วแรงกว่า และครอบคลุมกว่า เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงให้คนไทยได้ใช้งาน 5G ได้ทั่วประเทศนั่นเอง

สำหรับผู้ใช้งานสายเกมเมอร์ที่ใช้งานบนเครือข่ายของทรู 5G ต้องมีเฮแน่นอน เพราะทรู 5G จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีขึ้นกว่าเดิม การันตีจากคะแนนอันดับ 3 ในหมวด Games Experience – 5G improvement over 4G ตอกย้ำยืนหนึ่งผู้นำประสบการณ์ด้านเล่นเกม โดยได้คะแนนมากกว่าค่าเฉลี่ยโลกถึง 4.5 เท่า โดยทรู 5G ได้คะแนน 37.1% ในขณะที่ค่าเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ที่ 8.2%

ซึ่งในหมวดนี้เป็นการวัดผลจากการวิเคราะห์ประสบการณ์ของผู้เล่นเกมแบบเรียลไทม์ที่ผู้เล่นได้รับบนคุณภาพของเครือข่าย รวมถึงค่าความหน่วง (Latency) การสูญเสียแพ็คเก็ต (Packet loss) และการดีเลย์ในการรรับแพ็กเกจข้อมูล (Jitter) เพื่อชี้วัดถึงประสบการณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ได้รับ สอดรับกระแสในยุคที่มีเกมเมอร์ชาวไทยมากว่า 27 ล้านคน

นอกจากนี้ ปัญหาด้านประสบการณ์การรับชมวิดีโอที่ผู้ใช้งานประสบ เช่น เรื่องของความละเอียดของวีดีโอ ระยะเวลาในการดาวน์โหลด และความกระตุก ส่งผลให้ผู้บริโภคตระหนักถึงการเลือกเครือข่ายในการใช้งาน เพื่อประสบการณ์การดาวน์โหลดและคุณภาพที่ดีกว่าเดิมไม่ว่าจะเข้าจากอุปกรณ์ประเภทใด

ซึ่งทรู 5G ก็ได้รางวัลในฐานะเครือข่ายระดับโลกมีการพัฒนาเครือข่ายให้ประสบการณ์ 5G ของผู้ใช้จริงดีขึ้นในหมวด Upload Speed

รวมถึงทรู 5G ก็ได้คว้ารางวัลในหมวด Video Experience หรือด้านประสบการณ์ความเร็วในการดาวน์โหลดมาอีกด้วย ซึ่งความเร็วที่ผู้ใช้งานเครือข่ายได้รับเพิ่มขึ้นจากค่าเฉลี่ยอย่างน่าประทับใจถึง 5.9 Mbps (62.6%) ส่วนคะแนนด้านการอัปโหลดทาง ทรู 5G ทำคะแนนได้เพิ่มขึ้น 1.2 Mbps (17.9%) ซึ่งผู้ใช้งานหลายคนยอมย้ายค่ายมาเพราะมองว่าสัญญาณของ ทรู 5G ทำได้ดีและน่าประทับใจกว่า

ในช่วงที่ผ่านมาทรู 5G ยังได้รับรางวัลจากเวทีอื่น ๆ เพื่อเป็นตัวการันตีในความเป็นเครือข่ายที่ดีที่สุดในไทย ไม่ว่าจะเป็นรางวัล nPerf ที่ทรูได้รับรางวัลเครือข่ายอันดับ 1 ในไทย 5 ปีซ้อน ทั้งในด้านค่าความเร็วการดาวน์โหลด (Download speed) ความหน่วง (Latency) เว็บเบราวซิง หรือคุณภาพการเปิดเว็บ (Web browsing) การสตรีมมิงหรือคุณภาพการสตรีมมิงยูทูบวิดีโอที่ดีที่สุด (Streaming Youtube) และความสำเร็จในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต (Success Ratio) อีกด้วย

ดังนั้น ทรู 5G จึงมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องกับดิจิทัล เพื่อให้ผู้ใช้บริการเครือข่ายได้ใช้งานบริการอย่างเต็มที่

เพื่อตอกย้ำคำว่า ‘ยุคนี้ต้องทรู 5G’ ที่สื่อถึงความเป็นผู้นำด้าน 5G ของเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็วแรงกว่า เหนือกว่า ครอบคลุมกว่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล และเพื่อเป็น 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง

#True5G #BESTwithTRUE5G #OpenSignal

Opensignal Awards – 5G Global Mobile Network Experience Awards 2021 based on independent analysis of mobile measurements recorded during the period January 1 – June 29, 2021. 
© 2021 Opensignal Inc.
รางวัล No.1 Mobile Network Performance 2016-2020 จาก nPer
Copyright © 2021 RAiNMaker. All rights reserved.