NewsSocialTwitter

Avatar

doyoumind January 14, 2021

Twitter เผยทั่วโลกทวีตเรื่องเกมมิงกว่า 2 พันล้านทวีต ในปี 2020 โดยไทยติดอันดับ 5

เนื่องจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปในปี 2020  จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้คนต้องใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น ทำให้มีการใช้งานและเกิดพฤติกรรมใหม่ๆ บนโซเชียลมีเดียมากขึ้นตามไปด้วย เช่นเดียวกันกับทวิตเตอร์ ที่นอกจากจะมีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นแล้ว ยังพบว่าเป็นครั้งแรกที่มีผู้คนบนโลกทวิตเตอร์พูดถึงเรื่องเกมมากกว่า 2 พันล้านทวีต! ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี ซึ่งเพิ่มสูงขึ้นถึง 75% จากปี 2019 และยังพบว่าจำนวนของผู้ทวีตเกี่ยวกับเกมเพิ่มขึ้นถึง 49%

ประเทศที่มีการทวีตเกี่ยวกับเกมมากที่สุด

เดิมทีทวิตเตอร์เปรียบเสมือนคอมมูนิตี้หนึ่งในการพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องเกมอยู่แล้ว และเกมยังเป็นหัวข้อบทสนทนายอดนิยมอันดับ 6 บนทวิตเตอร์อีกด้วย สำหรับครึ่งปีแรกของ 2020 ประเทศไทยได้มีการพูดถึงเรื่องเกมบนทวิตเตอร์เพิ่มขึ้นถึง 79% ทำให้ประเทศไทยครองอันดับ 5 ของประเทศที่มีการทวีตเกี่ยวกับเกมมากที่สุด สำหรับอันดับที่ 1 ตกเป็นของประเทศญี่ปุ่น ตามมาด้วยสหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ และบราซิล ตามลำดับ

เกมที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดในประเทศไทย

เกมเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้มากกว่าความบันเทิง สามารถเป็นได้ทั้งกีฬา การแข่งขัน โดยเฉพาะในปี 2020 ที่ผู้คนมีเวลามากขึ้น เกมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนหันมาให้ความสนใจเพื่อผ่อนคลาย และเพื่อความสนุกสนาน มีหลายเกมที่กลายเป็นที่นิยมในปีที่แล้ว โดยเกมที่มีคนทวีตถึงมากที่สุด ได้แก่ เกมยอดฮิตช่วงกักตัวอย่าง Animal Crossing: New Horizons (@animalcrossing), ตามมาด้วย PUBG (@PUBG), IdentityV (@IdentityVJP), The Sims (@TheSims), และ Disney: Twisted-Wonderland (@twst_jp)

ทีมอีสปอร์ตส์ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดในประเทศไทย

แน่นอนว่าเมื่อมีการพูดถึงเรื่องเกมแล้ว ก็ต้องมีการพูดถึงการแข่งขันเกมออนไลน์ หรืออีสปอร์ตนั่นเอง ซึ่งทีมอีสปอร์ตที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในประเทศไทย ตกเป็นของทีม Gen.G (@GenG) รองลงมาเป็นทีม T1 (@T1), OG (@OGesports), Team Griffin (@TeamGriffinLoL) และ FNATIC (@FNATIC)

เกมเมอร์ที่ได้รับการทวีตถึงมากที่สุดระดับโลก

ถอยมาดูมุมมองกว้างๆ ระดับโลกกันบ้าง ในปี 2020 มีทั้งเกมเมอร์ชื่อดังและเกมเมอร์ที่เป็นดาวรุ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BadBoyHalo (@BadBoyHalo), Technoblade (@Technothepig), George (@GeorgeNotFound) หรือ Corpse Husband (@Corpse_Husband) เป็นต้น แต่เกมเมอร์สุดฮอตที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Ibai (@IbaiLlanos) นั่นเอง

นักกีฬาอีสปอร์ตส์ที่ถูกทวีตถึงมากที่สุดระดับโลก

ถัดมาเป็นรายชื่อนักกีฬาอีสปอร์ตที่มีผู้คนทวีตถึงมากที่สุด อันดับ 1 ได้แก่ FaZe Mongraal (@Mongraal) ตามมาติดๆ กับ benjyfishy (@benjyfishy), OpTic Scump (@scump), Bugha (@bugha) และ Liquid mitr0 (@mitr0)

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกมที่ผู้คนให้ความสนใจตลอดในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนในปี 2021 วงการเกมจะยังเติบโตขึ้นหรือมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่ ก็คงต้องคอยติดตามกันต่อไป ระหว่างนี้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเกมบนทวิตเตอร์ผ่านแฮชแท็กต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น #แนะนำเกม #เกมดีบอกต่อ หรือ #รีวิวเกม เพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัปเดตเทรนด์เกี่ยวกับเกม