Win Some Lose Someข้อคิดชีวิตจากครีเอทีฟ จากเซสชัน GROWING PAINWITH YOUNG LIONS ในงาน Adman Awards & Symposium 2023

GROWING PAIN WITH YOUNG LIONS
โดย คุณอัศวิน พานิชวัฒนา | คุณจอน เฉลิมวงค์
คุณวลัญช์ เจริญสมบัติอมร | คุณเทียบตะวัน ลิ้มจิตรกร

Young Lions เวทีครีเอทีฟระดับโลกสำหรับรุ่นเล็ก ที่ได้สุดยอดครีเอทีฟทั้ง 3 ท่าน จากงานตั้งแต่ปี 2003 2013 และ 2019 ที่เรียกว่าแต่ละท่านอยู่ในเวทีแข่งขันคนละยุคตั้งแต่ Print > Film > Digital

🏆 ของฝากถึงครีเอทีฟจาก Young Lions

– การบริหารเวลาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับครีเอทีฟ โดยเฉพาะตอนที่มีเวลาจำกัด อย่างการแข่งขัน Young Lion เพราะฉะนั้นควรแบ่งเวลาช่วงคิดงาน ช่วงถ่ายงาน
– การแข่งขันเปรียบเสมือนการ Showcase ให้โลกรู้จักตัวเราและผลงานของเรา มันแตกต่างจากการทำงานจริง เพราะมันสอนให้เราได้ตัดสินใจและทำทุกอย่างด้วยตัวเองภายในระยะเวลาที่จำกัด
– เปิดโลกให้เห็นครีเอทีฟชาติอื่น ๆ รวมถึงวิธีการทำงานที่แตกต่างกันไป
– อย่าหลงลืมความเป็นตัวเองระหว่างทาง เพราะเวลาผ่านไปเร็ว หากใช้ชีวิตคิดงาน ประกวดไปเรื่อย ๆ อาจลืมเป้าหมายที่เป็น What’s Next ของตัวเองได้
– ความมีวินัยในการฝึกฝนตัวเองก่อนที่จะไปแข่งขัน เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสั่งสมประสบการณ์ของวันแข่งขันจริง
– กุญแจวัดความสำเร็จ ไม่ได้มีแค่เวทีประกวด งานที่ไม่ได้เข้าชิงไม่ได้แปลว่าไม่ดี เพราะฉะนั้นควรมองหาคุณค่าในทุก ๆ งานที่ทำออกมา
– เทคโนโลยีและแพลตฟอร์มใหม่ ๆ จะเปิดโอกาสให้วงการครีเอทีฟทำอะไรได้มากกว่าเดิม หากใครที่เกิดคำถามในอาชีพครีเอทีฟอยู่ อยากให้มาลองดูก่อน
นอกจากนี้ เหล่าพี่ ๆ ครีเอทีฟยังมีการแชร์ถึงงาน Young Lions 2024 ว่าจะมีการขยายเวลาให้นานขึ้น และเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้เข้าแข่งขันมากขึ้น โดยมีสปอนเซอร์เป็น Adobe ที่จะเน้นเรื่องเครื่องมือ AI มาใช้ในการสร้างสรรค์ผลงาน
Copyright © 2023 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save