แนะนำ 10 เครื่องมือการตลาด ตัวช่วยในการทำ Online Martketing

ในการทำ Online marketing เป็นส่วนประกอบสำคัญของธุรกิจ หากต้องการพัฒนาภาพรวมของธุรกิจให้ดีขึ้น นอกจากการวางกลยุทธ์แล้ว การมีเครื่องมือต่าง ๆ คอยเป็นตัวช่วยเสริมกลยุทธ์ ก็จะยิ่งช่วยให้การดำเนินการตามแผนการตลาดสะดวกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ซึ่งเครื่องมือส่วนใหญ่ก็จะเข้ามาช่วยปรับปรุงหรือเติมเต็มงานในจุดต่าง ๆ ลดระยะเวลาในการดำเนินงาน และช่วยในการวิเคราะห์ประมวลผลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยให้แผนการตลาดของคุณออกมาตรงตามเป้ามากขึ้นนั่นเอง

วันนี้ RAiNMaker เลยรวม 10 เครื่องมือต่าง ๆ ที่ควรมีติดไว้ใช้ในการทำการตลาด เพื่อให้ Online Marketing เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาฝากกันค่ะ

HubSpot’s Blog Topic Generator

เว็บที่เป็นคลังไอเดียสำหรับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ เพียงแค่ค้นหาคีย์เวิร์ดที่ต้องการจะเขียน จากนั้น HubSpot จะรวบรวมลิสต์ชื่อท็อปปิกและไอเดียในการทำคอนเทนต์มาให้ทันที โดยรวบรวมเป็น A Week of Blog Ideas และ A Year of Blog Ideas เกี่ยวกับคียเวิร์ดนั้นมาให้

https://www.hubspot.com/blog-topic-generator

Buzzsumo

อีกหนึ่งเว็บที่เป็นคลังคอนเทนต์ช่วยเปิดมุมมองใหม่ ๆ ในยามที่ไอเดียในการสร้างคอนเทนต์ตัน สามารถค้นหาได้อย่างง่ายเดียวด้วยคีย์เวิร์ด แถมยังสามารถ monitor ผลงานคอนเทนต์ผ่านข้อมูลอินไซต์ และช่วยในการมองหาอินฟลูเอนเซอร์มาร่วมงานได้อีกด้วย

https://buzzsumo.com

Google Trends

ใช้ช่วยในการส่องเทรนด์ว่าขณะนี้ผู้คนกำลังค้นเกี่ยวกับประเด็นอะไรเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้วิเคราะห์สิ่งที่กลุ่มเป้าหมายสนใจ และยังสามารถไว้ดูประเด็น สินค้าและบริการที่เป็นเทรนด์ หรือค้นหากลุ่มตลาดเฉพาะที่กำลังมาแรงก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถดูภาพรวมการค้นหาตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

https://trends.google.com/trends/?geo=TH

Google Analytics

เครื่องมือ Web analytics ของกูเกิลที่สามารถใช้งานได้ฟรีอย่างครอบคลุม โดยสามารถใช้ในการติดตามและวิเคราะห์ผลการเข้าชมเว็บไซต์ผ่านข้อมูลที่เก็บได้

https://analytics.google.com

Twitter Trending Topics

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่เต็มไปด้วยข้อมูลข่าวสารมากมาย โดยเฉพาะเทรนด์ต่าง ๆ ก็เป็นบทสนทนาที่เป็นประเด็นอยู่บนทวิตเตอร์อยู่ไม่น้อย

การหมั่นเช็ก Trending Topics จะช่วยให้สามารถตามทันบทสนทนาที่กำลังเป็นประเด็นได้เป็นอย่างดี รวมถึงช่วยให้ง่ายในการเข้าไปเก็บข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

หรือจะค้นหาสิ่งที่ต้องการผ่านการค้นหาแฮชแท็ก เพื่อเข้าถึงกลุ่มหรือประเด็นที่เฉพาะเจาะจงลงไปก็ได้เช่นกัน

https://twitter.com/explore

Feedly

เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมบล็อก ข่าวอัปเดตล่าสุด สามารถค้นหาบทสนทนาที่กำลังเป็นเทรนด์บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงเทรนด์วิดีโอบนยูทูบ เพื่อติดตามว่ามีประเด็นอะไรเกิดขึ้นบ้าง เรียกว่ารวบรวมคอนเทนต์ที่เป็นเทรนด์ไว้ให้ครบจบในที่เดียวให้ง่ายต่อการรับข้อมูล

https://feedly.com

KeySearch

ตัวช่วยด้าน SEO โดยสามารถค้นหาคีย์เวิร์ดหลักที่จะใช้เขียน พร้อมวิเคราะห์และคัดเลือกก่อนที่จะนำไปเขียนบทความจริง

นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ เช่น คีย์เวิร์ดมีแนวโน้มที่จะติดอันดับยากง่ายเพียงใด มีคนเสิร์ชคีย์เวิร์ดนี้ในแต่ละเดือนมากน้อยเท่าไหร่ และ 10 อันดับบล็อกโพสต์ที่มีคีย์เวิร์ดติดอันดับบนกูเกิล เป็นต้น

https://www.keysearch.co

Yoast SEO Plugin

เป็น Plugin ที่ช่วยตรวจสอบการทำ SEO บน WordPress โดยสามารถใช้ในการค้นหาคีย์เวิร์ดและเขียนบทความ จากนั้น Yoast จะทำการลิสต์ผลลัพธ์ออกมาให้ เพื่อดูว่าต้องปรับปรุงแก้ไขในส่วนใดบ้าง เพื่อไม่ให้กระทบต่อการทำ SEO นั่นเอง

Yoast SEO: the #1 WordPress SEO plugin

Piktochart

เว็บที่ช่วยไกด์ด้านการดีไซน์ Infographic หรือ Social media visual ต่าง ๆ โดยการช่วยจัดตัวหนังสือหรือข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบ visual ผ่านเทมเพลต กราฟิก ดีไซน์ และองค์ประกอบต่าง ๆ ฟรี

https://piktochart.com

MailChimp

เรียกว่าเป็น All-in-one สำหรับการทำ Email Marketing ที่สามารถสร้างเทมเพลตอีเมล จัดการลิสต์อีเมล รวมถึงจัดการแคมเปญการตลาดได้อัตโนมัติ นับว่าเป็นอีกเครื่องมือสำคัญสำหรับการทำ Email Marketing และที่สำคัญคือฟรี!

https://mailchimp.com

ที่มา: Red Website Design

Copyright © 2022 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save