NewsSocialWebsite

Avatar

Nutn0n November 28, 2018

เปิดตัวเว็บ ELECT.IN.TH เกาะติดสร้างความเข้าใจ การเลือกตั้ง 62

อย่างที่ทีมงาน RAiNMAKER เคยยกตัวอย่างมาให้ฟังกันหลายต่อหลายครั้ง เรื่องการเลือกตั้งในยุคโซเชียลมีเดีย และปรากฏการต่าง ๆ ที่เราอาจจะได้เห็นกันบ้างแล้วในต่างประเทศ เช่นทำไมเราถึงควรตระหนักเรื่องการหาเสียงบนโซเชียล หรือ แนวคิดการรู้ทันสื่อโซเชียล ดังนั้นสิ่งที่อาจจะขาดหายไปก็คือ ข้อมูลที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือ และจับต้องได้ และคนเลือกพรรคการเมืองเพียงเพราะแค่ว่ารู้สึกว่าเป็นพวกเดียวกัน ลองนึกภาพพรรคการเมืองเป็นเหมือนแบรนด์แบรนด์หนึ่ง ข้อความต่าง ๆ และวิธีการทำ PR ก็อาจจะไม่ใช่ทั้งหมด จึงต้องมีบรรดา Blogger หรือ Reviewer ต่าง ๆ เกิดขึ้นมา ในเรื่องของการเลือกตั้งนั้นก็เหมือนกัน นี่คือวัตถุประสงค์ของ Elect.in.th เว็บไซต์ใหม่ที่เปิดตัวมาเพื่อเกาะติดการเลือกตั้งในปี 62 ที่จะเกิดขึ้นโดยเฉพาะ

เว็บไซต์ Elect.in.th เป็นความร่วมมือระหว่าง The MATTER, Minimore และ Boonme Lab ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำคอนเทนต์ และการวิเคราะห์ข้อมูล โดยทั้ง 3 ได้ให้นิยามของเว็บไซต์นี้ว่าเป็น “สื่อข้อมูลการเมืองและการเลือกตั้งไทย” โดยเน้นการให้ข้อมูลที่ถูกต้องด้วยวิธีการที่น่าสนใจอย่าง Data Visualization คลิปวิดีโอ หรือ Interactive Content

ซึ่งทางเว็บไซต์ก็ได้มีผลงานที่น่าสนใจออกมาให้เราได้ชมกันบ้างแล้ว เช่น Inteactive Content ชื่อ อีกนานแค่ไหนกว่าคนไทยจะได้เลือกตั้ง ที่เป็นการทำ Timeline มาแสดงให้เราดูว่าเรารอการเลือกตั้งมานานแค่ไหนแล้วนะ หรือที่ใครอาจจะเคยเล่นกันไปแล้วก็คือ พรรคการเมืองของคุณหน้าตาเป็นแบบไหน

อีกอันนึงที่น่าสนใจก็คือ ตารางเปรียบเทียบพรรคการเมืองไทย ที่ให้เรานำข้อมูล, วิธีการคิด และแนวทางของพรรคต่าง ๆ มากางเทียบกันในตารางหน้าเว็บเหมือนกับการเลือกซื้อสินค้าเลยทีเดียว

และแน่นอนว่ายิ่งใกล้วันเลือกตั้งหรือมีข้อมูลใหม่ ๆ เข้ามามากเท่าไหร่ เราก็จะได้เห็นผลงานของทางเว็บไซต์อีก และก็หวังว่าเว็บ Elect.in.th จะเป็นอีกหนึ่งสื่อที่ช่วยให้การเลือกตั้ง 62 ที่กำลังจะมาถึงนี้ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นประชาธิปไตยจริง ๆ ซักที เพราะประชาธิปไตยนั้นไม่ใช่แค่มีการเลือกตั้ง แต่คือการที่ประชาชนรู้หน้าที่ของตัวเองและรับฟังซึ่งกันและกัน

 

Copyright © 2024 RAiNMaker. All rights reserved.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save